COT, TOT là tư vấn tài chính doanh nghiệp?

Hôm nay mình thấy trong CỘNG ĐỒNG TƯ VẤN BẢO HIỂM CHUẨN MỰC có bạn nêu quan điểm “COT, TOT là tư vấn tài chính doanh nghiệp”, nhân tiện mình cũng sẽ mổ sẻ nhận định này để chị em hiểu rõ hơn về COT, TOT và tư vấn tài chính doanh nghiệp nó như thế nào nhé? Liệu nhận định này có đúng không? Hay là một sự Đánh tráo khái niệm?

MDRT, COT, TOT là gì?

Để chị em dễ hình dung, đầu tiên mình sẽ tìm hiểu xem các danh hiệu MDRT, COT, TOT là gì, và làm thế nào để đạt được MDRT, COT, TOT nhé. 

Theo Báo Nhân Dân số ra ngày 20/11/2011

MDRT (Million Dollar Round Table – Câu lạc lộ Bàn tròn Triệu đô) là hiệp hội dành cho các chuyên gia tư vấn tài chính ngoại hạng, là tổ chức quốc tế độc lập với hơn 31.500 thành viên , chiếm chưa đầy 1% tổng số chuyên gia tư vấn tài chính của 464 tập đoàn trên hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. (Phước ghi chú: số liệu năm 2011, giờ tỷ lệ vẫn vậy, chỉ khác số).

Thành viên MDRT được công nhận trên phạm vi toàn cầu như chuẩn mực cao nhất về sự hoàn hảo trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (BHNT) và dịch vụ tài chính. Trở thành thành viên MDRT luôn là khát vọng phấn đấu của các thế hệ đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp trên toàn thế giới

Theo Dân Trí, số ra ngày /9/2020:

MDRT là tổ chức quốc tế độc lập với hơn 72.000 chuyên gia đứng đầu thế giới trong ngành bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính đến từ 500 công ty tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ở đây mình muốn nhấn mạnh không phải chỉ làm BHNT mới thành MDRT mà còn các ngành Dịch vụ tài chính khác nữa, ví dụ như Tư vấn đầu tư vào các quỹ hay một cái tư vấn gì đó liên quan đến Tài chính. Mà những ngành này thì ở Việt Nam chưa có (hoặc chưa phát triển như Tư vấn cho các quỹ đầu tư), nên chỉ có Tư vấn bảo hiểm mới có thể làm MDRT thôi. 

Làm thế nào để đạt được MDRT, COT, TOT?

Ở nước ngoài thì chị em phải BÁN được 1 triệu đô mới thành MDRT, còn ở Việt Nam do thu nhập bình quân đầu người thấp hơn nên chỉ cần BÁN được 713 triệu (chỉ tiêu năm 2019) và kèm theo tỷ lệ duy trì đóng phí năm 2 (danh ngành gọi là K2) lớn hơn hoặc bằng 85% là được. Năm 2020 do ảnh hưởng của Covid nên họ có một chỉ tiêu là MDRT Covid chỉ cần BÁN được 500 triệu là được.

COT (Court of Table): là danh hiệu cao hơn MDRT, DOANH SỐ để đạt COT cao gấp 3 lần MDRT.

TOT (Top Of The Table): Cao hơn COT, DOANH SỐ phải đạt gấp 6 lần MDRT.

Ở đây, mình muốn nhấn mạnh với chị em 2 chữ là BÁN và DOANH SỐ chứ họ chưa đề cập gì đến Trình độ tư vấn, hay MỤC ĐÍCH tư vấn là gì cả. 

Rồi giờ chúng ta tìm hiểu tiếp Tư vấn tài chính doanh nghiệp là làm gì nhé?

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là làm gì?

Anh Phước ơi, anh tính xem em có 2 dự án đầu tư này dự án nào thì khả thi hơn?

Anh Phước ơi, với dự án này, năm 1 em chi từng này này, năm 2 em chi từng này này thì anh tư vấn giúp em nên dùng vốn gì cho phù hợp? Vốn cá nhân em có, vốn vay ngân hàng, huy động từ trái phiếu hay cổ phần hóa anh? Em rối quá.

Anh Phước ơi, em muốn đưa doanh nghiệp em lên sàn chứng khoán, anh tư vấn giúp em sổ sách thế nào để đủ điều kiện lên sàn?

Anh Phước ơi, anh xem các chỉ số ROA, ROE, ROS, QR, CR, OCF… bên em như này ổn không? Cần điều chỉnh gì không?

Có hàng ngàn câu hỏi phát sinh trong quá trình vận hành, mà mình nói thiệt ĐA SỐ COT, TOT nhìn vô không biết 1 định nghĩa nữa chứ đừng nói cách giải quyết? (không tin bạn có thể thử).

Có phải chị em chưa từng được đào tạo tài chính nền tảng? Liệu kiến thức tài chính chị em đang dùng là kiến thức tài chính chuẩn mực hay chỉ là kiến thức tài chính bản năng? Làm thế nào để tiếp cận kiến thức tài chính một cách đúng đắn, từ gốc? Hãy tham khảo Hướng dẫn từng bước học tài chính cho người mới. Các câu hỏi sẽ dần được trả lời.

Kết luận

Ý nói ở đây là 2 THANG ĐO này nó khác nhau: một bên chỉ cần BÁN được là đạt, một bên không cần bán mà phải TƯ VẤN rồi chủ doanh nghiệp họ trả phí cho người tư vấn. Mà theo mình hiểu MDRT hay COT trên thế giới cũng chỉ thiên về doanh số, vì làm sao họ đo được HIỆU QUẢ TƯ VẤN (tức là làm cho khách hàng giàu lên). Đương nhiên bán được nhiều là giỏi nên công nhận như vậy, đặc biệt là ở các nước phát triển, dân trí họ cao, và có đến vài chục % dân số biết đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ (ở Việt Nam hiện là 3% dân số có tài khoản chứng khoán) thì việc BÁN ẨU là điều không thể.

Mình công nhận nếu chị em đạt COT, TOT thì sẽ có cơ hội gặp nhiều người giàu hơn, nhiều chủ doanh nghiệp hơn, nhưng khi đó chị em cũng chỉ là người Đại lý bảo hiểm thôi, mà đại lý bảo hiểm thì chỉ cần tư vấn ĐÚNG, ĐỦ và DỄ HIỂU cho chủ doanh nghiệp là được. Họ không có thời gian nghe chị em “múa rìu qua mắt thợ” đâu, nên nếu có cơ hội gặp thì nói ít thôi. “Đôi khi không nói chính là đang nói” đó ạ.

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. Chị em cũng có thể liên hệ với chúng mình theo các kênh dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *