Đóng phí 20 năm, bảo vệ 99 tuổi?

Mấy hôm nay, mình đã phải đi giải thích lại với một số anh chị khách hàng đã mua bảo hiểm UL trước đó về việc sau thời gian đóng phí 10 năm, 15 năm hay 20 năm thì có thực sự là VỪA RÚT ĐƯỢC CỤC TIỀN, VỪA ĐƯỢC BẢO VỆ ĐẾN 99 TUỔI, KHOẺ MẠNH ĐẾN 99 TUỔI CÒN CÓ HẲN CỤC TIỀN NỮA hay không 🤷‍♀️

Khoan bàn đến kiến thức của người tư vấn trong câu chuyện này, anh chị khách hàng thân mến, chúng ta cùng bàn đến những câu chuyện mang tính hiển nhiên như này nhé.

Thứ nhất, giả sử khách hàng mua bảo hiểm lúc 30 tuổi, đóng phí 20 năm, lúc đó khách hàng 50 tuổi, khách hàng không phải đóng phí nữa mà bảo vệ MIỄN PHÍ đến 99 tuổi, tức là miễn phí 49 năm nữa.

Thử vào vai anh chị chính là chủ doanh nghiệp bảo hiểm, anh chị có thể làm được việc đó không, trong khi tuổi càng cao, rủi ro càng nhiều thì DNBH lấy đâu tiền tỉ, tiền trăm triệu để bồi thường cho khách hàng mà không thu phí???

Anh chị thấy thế nào? Nếu anh chị không làm được thì một tổ chức tài chính lớn như DNBH cũng chả dại gì mà làm điều đó miễn phí, không màng gì đến bát cơm của họ, DNBH cũng vận hành bởi con người, họ cũng cần cơm, cần cháo để sống, chứ không thể CẦM HƠI. Theo điều 3, luật KDBH số 24/2000/QH10, nêu rõ kinh doanh bảo hiểm là hoạt động của DNBH nhằm mục đích SINH LỢI.

Thứ hai, nguyên tắc còn đóng phí còn bảo vệ, nếu không phải đóng phí nữa mà vẫn được bảo vệ thì phí lấy đâu ra? Có phải là trừ từ chính tài khoản của anh chị không? Vậy, phép trừ sẽ làm giá trị tài khoản giảm đi hay sinh sôi nảy nở để lãi đơn, lãi kép mà sau 30, 40 năm khách hàng nhận được khoản gọi là lương hưu? Chưa kể, còn rút tiền ra xài nữa thì liệu hợp đồng bảo hiểm “THOI THÓP’ được trong bao lâu.

Sự thật, khách hàng có thể rút tối đa 80% giá trị tài khoản nhưng 20% còn lại nuôi được hợp đồng bao nhiêu năm nữa, 1 năm, 2 năm, 5 năm hay nhiều hơn nữa? Đó là điều mà ngay cả DNBH cũng không hứa, có chăng chỉ là những lời hứa TRÓT LƯỠI ĐẦU MÔI của các anh chị TVV BH chưa đủ kiến thức.

BẢO HIỂM CHƯA BAO GIỜ LÀ MIỄN PHÍ 👌

Đọc thêm Cảm nhận bảo hiểm dưới góc nhìn tài chính

Do đó:

👉 Muốn tiết kiệm cho ngắn hạn, vui lòng tới ngân hàng, đừng đóng bảo hiểm, 5, 7 năm rút ra tiêu xài, phí tiền.

👉 Muốn tiền đẻ ra tiền, sử dụng hiệu quả đồng tiền, mang tiền đi đầu tư: chứng khoán, bất động sản, kinh doanh…Vẫn muốn đầu tư bằng bảo hiểm, vui lòng bỏ tiền vào TÀI KHOẢN ĐÓNG THÊM các sản phẩm ĐẦU TƯ VÀO CHỨNG KHOÁN, đừng bỏ vào tài khoản bảo vệ mà lại phục vụ mục đích ĐẦU TƯ SINH LỜI.

👉 Muốn BẢO VỆ TIỀN KHÔNG BỎ PHÍ VÀO BỆNH VIỆN, vui lòng mua BẢO HIỂM. Nhớ, đừng nhầm lẫn vai trò BẢO HIỂM-NGÂN HÀNG-CHỨNG KHOÁN.

P/s: Lâu hông post bài vô group, nay cảm hứng post từ bài cắt lỗ của chị Hải Yến Lê.

Vì có nhiều người vẫn nghĩ BH là tích luỹ, ko có lãi cũng nhận lại vốn nên vẫn mua quá nhiều hợp đồng bảo hiểm mà không biết cắt lỗ, mặc dù chưa quá giàu ú ụ. Mà tuỳ chị em thôi, tiền chị em muốn làm gì làm à, nhưng tiền của khách thì hãy tỉnh táo tư vấn rõ ràng để họ lựa chọn 🙆‍♀️

Còn chưa rõ thì đi học Khai phóng Tư duy Tài chính rồi hãy tư vấn.

Vào đây rồi mà hỏi học đâu nữa thì đừng bảo tôi PR ổng admin Nguyễn Bá Phước 🤣🤣🤣

Nguồn: fb Hoà Mika

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. EASY FINTEACH có rất nhiều kênh chia sẻ kiến thức miễn phí khác nhau như: Youtube, Podcast, Facebook Group, Zalo… chị em chọn kênh phù hợp để học TẠI ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *