Đốt thuyền

Bắt nguồn từ chuyện của Hạng Vũ, “Đốt thuyền” là từ việc tự đưa mình vào thế không thể quay đầu, để phát huy hết sức mạnh nội lực.

“Đốt thuyền” là lời khuyên phổ biến của nhiều bậc tiền bối khi có ai đó bước chân vào làm bảo hiểm.

“Nghỉ việc cũ đi em ơi. Nghỉ việc thì mới tập trung bán bảo hiểm được., Lúc đấy lương em sẽ gấp 3, gấp 4 lần bây giờ. Em tiếc cái gì”

….😆😆😆

Chị em ngẫm nghĩ….

Công việc văn phòng nhàng nhàng, lương trên dưới chục triệu nhưng quen thuộc và dễ chịu. Đến chấm công, làm việc, buôn chuyện, trưa gọi đồ ăn, chiều gọi trà sữa, buôn chuyện, làm việc rồi chấm công về.

Công việc bảo hiểm hào nhoáng, học xong cấp code mất 5 ngày. Toàn người thân bạn bè ủng hộ, tư vấn rồi ký cái, giấy tờ hồ sơ có khi còn được mấy chị thư ký giúp, chẳng khó khăn gì.

Tính làm song song 2 việc, bảo hiểm bán thêm kiếm tí. Mà anh chị quản lý bảo:

“Em rất tiềm năng. Giờ em mà tập trung làm thì tháng sẽ rất nhiều hợp đồng, em sẽ thành công rực rỡ. Em sẽ tự do tài chính khi tuổi đời còn rất trẻ. Lúc đấy em nhìn lại sẽ thấy đáng lẽ ra em phải nghỉ sớm hơn. Anh A, chị B từng làm giám đốc, tổng giám đốc đã từng nghỉ việc và vô cùng thành công. Tin anh/chị đi em ơi.”

Như vậy thì “Thuyền” này có nên đốt đi không? 😃

Mình viết bài này không khuyên ai “Đốt” hay “không Đốt” mà để kể cho chị em nghe sự cân nhắc của mình. Một người cũng được coi là “Đốt Thuyền” nhưng lại chưa từng dụ ai hãy “Đốt thuyền” :))))).

Với mình, “Đốt thuyền” đúng là giúp mình phát huy sức mạnh nội lực. Mình đã làm được những việc mà mình nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được. Nhận ra rằng mình cũng giỏi phết 🙂

Nhưng mình cũng nói thật không phải ai cũng có sức mạnh nội lực. Nhiều người hơi khổ tí, hơi áp lực tí đã kêu như vạc rồi giãy đành đạch rồi thì thôi, xác định đừng có cố.

Nghề này cũng mồ hôi nước mắt lắm chứ không phải ký xoẹt phát đâu. Học tỉ tỉ thứ để có thể có 1 hợp đồng chất lượng. Rồi có người hiểu lầm, người dò xét, người coi thường 🙂. Bản lĩnh không có thì có khi vừa đi vừa khóc.

Và nội lực thế nào thì chị em cũng phải ăn, con chị em vẫn phải ăn, vẫn phải đi học và chồng chị em nữa họ vẫn cần có chị em gánh 1 phần kinh tế.

Nên thôi đừng nói mấy chuyện xa vời, cứ xác định làm gì thì làm phải có tiền chợ hàng ngày, tiền học hàng tháng, điện nước xăng xe.

Nói đạo lý làm gì, giúp được ai nếu bụng mình còn đang sôi lục bục, chồng con đang nheo nhóc ở nhà.

Mình có 1 công việc rất ổn (hợp chuyên môi, môi trường đáng yêu, sếp tốt) nhưng mình vẫn nghỉ vì mình thích làm bảo hiểm hơn. Vì mình cho rằng mình cần được rèn luyện hơn. Và để nghỉ mình cũng chuẩn bị sẵn mọi thứ.

1. Mình chuẩn bị trước 6 tháng lương, để nếu mình làm bảo hiểm không có tiền, con mình vẫn có tiền ăn, tiền học. Và để cho chính bản thân mình, không vì áp lực đồng tiền mà phải làm những điều sai trái. Không có gì dã man bằng việc kiếm tiền dựa trên sự khát khao tiền bạc thái quá mà bất chấp phải trái. Nên nhớ nghề bảo hiểm này nhiều cám dỗ, đúng và sai rất mong manh. Tiền kiếm được đôi khi là thước đo đạo đức.

2. Mình xác định đốt thuyền và tập trung vào công việc bảo hiểm sau khi mình đã đầu tư học được 1 khối kiến thức nhất định, cứng cáp và vững vàng trong thị trường này. Mình không phải con chim non đang run lẩy bẩy rời khỏi tổ mà trong đầu mộng mơ. Năm xưa Hạng Vũ hiểu lòng quân, đánh giá được thực lực nên mới dám đốt thuyền. Mình tin Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ không phải là thằng ngố để đem quân liều chết.

3. Mình chỉ nỗ lực hết sức chứ không bắt bản thân phải bán được bảo hiểm bằng mọi giá. Vì ngay từ đầu mình cũng biết không phải làm bảo hiểm là công việc phù hợp với tất cả mọi người. Mình đặt mục tiêu rất rõ ràng nếu mình làm mà không ra tiền, không thấy vui thì mình nghỉ. Và mình lại quay về những tháng ngày chấm công. Tìm 1 công việc mình thích. Nên mình cho mình 6 tháng, vừa vặn đủ tiêu số tiền kia. Nếu không có được kết quả, mình cũng chẳng có gì nuối tiếc. May mắn là vẫn làm đến giờ, vẫn vui và có tiền. Nên tính ra cũng tính là hợp :))))

Mình “Đốt Thuyền” một cách tính toán không phải từ sự xúi giục hay cảm tính. Nên mình cũng chẳng dám khuyên ai vì mỗi người sẽ hiểu về bản thân mình nhất và phải tự chịu trách nhiệm.

Chị em nên tự đưa ra quyết định sau khi cân nhắc, mọi lời khuyên đều có thể sai :)))

Chị em có thể “Đốt thuyền” nhưng nên nhớ chị em phải là “Hạng Vũ” :)))))

Vì mình không phải Hạng Vũ nên thiển ý “Đốt Thuyền” của mình nó chỉ lom dom.

Nếu chị em nào đọc xong mà bĩu môi bảo “người ta phải quyết đoán, chứ tính ngược xuôi thế thì làm được việc lớn gì.”

Em cũng xin nhận. Em chỉ được vậy thôi ạ 🙂

P/S: Hạng Vũ một nhà chính trị nghĩ lớn làm lớn. Ông từng nói “Biết chữ chỉ đủ để viết tên họ mà thôi. Kiếm chỉ đánh lại một người, không bõ công học. Nên học cái đánh lại được vạn người!”

Thiết nghĩ tư tưởng đấy thì chắc hồi xưa chắc là mặt mũi cũng lem nhem. Tuy nhiên không ai đánh thuế sự tưởng tượng nên phim ảnh dựng lên nhìn mà mê vãi chưởng 😍😍😍😍

Nguồn: fb Phạm Thuý

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. EASY FINTEACH có rất nhiều kênh chia sẻ kiến thức miễn phí khác nhau như: Youtube, Podcast, Facebook Group, Zalo… chị em chọn kênh phù hợp để học TẠI ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *