Hiểu đúng về Bảo Hiểm

Hoà đã từng thắc mắc sao khách hàng mua bảo hiểm cứ phải chăm chăm nhận lại đủ phí đóng mà không chịu “lỗ” nhưng làm nhiều, gặp nhiều thì mình đã hiểu phần nào.

Người mua thì không có kiến thức nhiều, người bán thì chỉ muốn chốt hợp đồng nhanh mà chiều ý người mua. Muốn không lỗ thì đây, nhìn dòng tiền ở lãi suất cao nè, muốn không lỗ thì mua quyền lợi tử vong thôi nè…. mà mua mỗi tử vong thì đúng là chỉ có chết mới nhận được tiền bảo hiểm chứ sao nữa 😞

Thế này nhé:

📌 Bảo hiểm không hề “lỗ” đồng nào thì sao không gọi là đi “xin” bảo hiểm, mà gọi là đi “mua” bảo hiểm làm chi, mà cái gì đã gọi là đi mua thì phải bỏ tiền ra chứ, phải chịu mất đi ít nhiều một khoản phí chứ, phỏng ?

📌 Đi mua bảo hiểm xe máy xài hết năm rồi ra bảo trả tiền lại cho tôi? Đi gửi xe xong rồi đòi trả lại tiền gửi xe? Xài điện nước hết tháng rồi đòi trả lại tiền hay đi vô viện chữa trị rồi bảo trả lại viện phí cho tôi?

Có vô lý không? Ơ kìa.

📌 Tiền đóng cho bảo hiểm cũng gọi là PHÍ cơ mà. Đã là phí sao lại muốn “không có lãi thì ít nhất cũng phải bằng tiền đóng vào”. Thế sao không gọi là “sổ tiết kiệm bảo hiểm” mà là “hợp đồng bảo hiểm”. Ơ kìa kìa.

📌 Chị em đóng phí học để nhận lại con chữ, đóng phí điện để có điện xài, đóng phí nước để có nước dùng, thì bảo hiểm cũng y chang như thế.

Chị em đóng phí để nhận lại các dịch vụ đi kèm.

Là chi phí điều trị lúc nằm viện do ốm đau, tai nạn nếu chị em mua thẻ.

Là tiền hỗ trợ thu nhập lúc không thể đi làm nếu chị em mua trợ cấp y tế.

Là tiền lúc chị em nằm một chỗ cũng không là gánh nặng cho ai nếu chị em mua thương tật.

Và cũng là cánh tay nối dài giúp chị em chăm sóc người thân nếu phải rời xa.

👉 Ai trong chúng ta, chắc chắn rằng cuộc đời mình sẽ không có bất cứ rủi ro nào về ốm đau, bệnh tật? Nếu đã không chắc chắn mình có bệnh thì hãy chắc chắn rằng mình có tiền để chữa bệnh. Bảo hiểm thực sự giúp chị em làm điều đó.

👉 Nếu chị em là dân đầu tư, kinh doanh, chị em bỏ ra 1 đồng, có người bảo lãnh cho chị em 100 đồng, có thích không? Thích quá đi chứ, tại sao cứ phải đi vay 1 lãi 10 mới chịu chứ nhất định ngoay ngoảy khi ai nhắc đến bảo hiểm. Mình đồng ý có những người bán bảo hiểm chưa chuẩn mực, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chị em tự tước đi của bản thân cái quyền tìm hiểu về 1 sản phẩm tài chính thực thụ như bảo hiểm.

Và mình cũng đồng ý, chẳng ai cho không ai 99 đồng còn lại khi chị em chỉ bỏ 1 và nhận 100, nhưng những điều kiện hay giới hạn phạm vi bảo hiểm đó là những điều hoàn toàn có thể chấp nhận chứ không phải những điều vô lý đùng đùng, từ trên trời để chị em phải với lên.

Mình lấy ví dụ giới hạn quyền lợi tử vong chỉ là không vi phạm pháp luật hình sự, không tự tử trong 2 năm.

Đời người có ai là bất tử?

🤷‍♂️

Và đã đóng tiền học cho cô giáo thì bạn có hỏi tiền đó dùng đi đâu, dùng như thế nào hay không?

Đã đóng tiền điện thì có hỏi công ty điện lực dùng tiền của tôi sao không?

Sao cứ bắt buộc phải biết tiền phí bảo hiểm hiềm hiêm, chị bay đi đâu về đâu?

Đã có Bộ Tài Chính, có hẳn công ty kiểm toán Big4 giúp chị em quản lý điều đó. Và các công ty bảo hiểm đều công khai danh mục đầu tư trên các trang web của họ. Chị em chỉ cần fair play với công ty bảo hiểm, chẳng công ty nào dám lật lọng.

Tham khảo điều 213 luật hình sự 2015 quy định về tội gian lận trong kinh doanh bảo hiểm. Lớ ngớ đi tù đó, ngay cả đại lý bảo hiểm nữa nhé, cẩn thận trong tư vấn khách.

Pi ét: Tus nhân chủ đề Bức Xúc khi làm bảo hiểm trong nhóm Easy content 6 tháng của tụi mình. Bức xúc?? Thực ra, mình chỉ trăn trở làm sao bảo hiểm trở nên dễ dàng tiếp nhận trong mắt khách hàng. Và con đường dễ dàng nhất, đối với mình, là hiểu trần truồng về nhau, không màu mè, hoa mỹ. Là con đường mà cộng đồng Easy đang xây dựng.

❤

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. Chị em cũng có thể liên hệ với chúng mình theo các kênh dưới đây:

Mục nhập này đã được đăng trong Sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *