Hướng tìm ID người dùng trên Discord

Viết ngày 22 tháng 4 năm 2020 bởi Alex – TechSwift

Người dùng, kênh, tin nhắn và thậm chí cả máy chủ Discord đều có một số ID duy nhất được liên kết với chúng. Các ID này chủ yếu được các nhà phát triển sử dụng.

Tuy nhiên, có những trường hợp một người không phải là nhà phát triển có thể cần phải dùng tới số ID này. Rất may, việc tìm Discord user ID thực sự khá dễ dàng, bạn chỉ cần đảm bảo rằng đã bật chế độ Developer là được!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ID người dùng, tin nhắn và máy chủ trong Discord trên cả máy tính và thiết bị di động.

Để tìm ID người dùng trong Discord, trước tiên bạn cần bật chế độ Developer. Xem hướng dẫn chi tiết cách bật chế độ Developer tại đây. Sau đó chỉ cần nhấp chuột phải/nhấn vào tên của bạn và chọn Sao chép ID. Dưới đây là các bước chi tiết để thực hiện điều đó:

Máy tính

 1. Mở Discord và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấn vào biểu tượng Bánh răng bên cạnh tên của bạn ở góc dưới bên trái.
  Discord Settings Icon
 2. Nhấp vào Advanced trong App Settings ở bên trái.
  Discord Advanced Option Under App Settings
 3. Chế độ Developer là tùy chọn đầu tiên trong thẻ  Advanced. Nhấp vào biểu tượng Toggle bên cạnh nó để bật chế độ Developer.
  Discord Developer Mode Switch
 4. Trong bất kỳ máy chủ Discord nào, hãy nhấp vào biểu tượng Users ở góc trên bên phải.
  Discord Desktop App Users Icon
 5. Tìm tên người dùng của bạn trong danh sách người dùng, nhấp chuột phải vào tên người dùng, sau đó chọn Copy ID. Bạn cũng có thể làm điều này ở khu vực trò chuyện nếu bạn có thể nhìn thấy user của mình ở đó.
  Discord Copy User ID
 6. Dán (Ctrl + V) ID vào bất kỳ đâu, chẳng hạn như sổ ghi chú, hoặc thậm chí bạn có thể dán vào chính cuộc trò chuyện Discord, để xem ID người dùng của bạn.
  Discord User ID Pasted to Chat

Trên điện thoại di động

 1. Mở ứng dụng di động Discord và đăng nhập vào tài khoản của bạn, chạm vào biểu tượng Hamburger menu (Discord Hamburger Menu) ở phía trên bên trái, sau đó nhấn vào Ảnh đại diện của bạn ở phía dưới bên phải.
 2. Cuộn xuống tới phần App Settings và nhấn vào Behavior.
 3. Nhấp vào biểu tượng Toggle ở bên phải để bật chế độ Developer.
  Discord Mobile App Android Enable Developer Mode
 4. Trong bất kỳ máy chủ Discord nào, hãy nhấn vào biểu tượng Người dùng ở góc trên bên phải.
  Discord Mobile App Users Icon
 5. Tìm tên người dùng của bạn trong danh sách người dùng, chạm vào tên người dùng, sau đó chọn Copy ID. Bạn cũng có thể làm điều này ở khu vực trò chuyện nếu bạn có thể nhìn thấy user của mình ở đó.
  Discord Mobile App Copy ID in User Menu
 6. Dán (Long-press / Tap and hold > Paste) ID ở bất kỳ đâu, chẳng hạn như ứng dụng khác hoặc thậm chí chính cuộc trò chuyện Discord, để xem ID người dùng của bạn.
  Discord Mobile App Paste in Long-press Menu in Channel Chat

EASY FINTEACH lược dịch 🍀

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. Chị em cũng có thể liên hệ với team theo các kênh dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *