Làm bảo hiểm nhanh giàu?

Bố mình chiều 2 đứa con gái. Trong mắt bố, mình và em gái là 2 đứa trẻ ngoan. Không biết định nghĩa “Ngoan” của bố là như nào.

Nhưng nếu “ngoan” theo định nghĩa cổ điển là nghe lời thì em gái mình chuẩn ngoan, còn mình thì…không phải đâu quý dzị ạ.

Từ trước đến nay mình chỉ làm những thứ mình cho là đúng. Mọi điều xung quanh mang tính chất tham khảo.
Mình không phải là đứa nói gì cũng cãi. Nhưng chắc chắn là đứa không phải ai nói gì cũng làm.

Với mọi vấn đề mình đều nhìn nhận nó dưới những dẫn chứng thực tế. Và mình chỉ tin những gì có chứng minh cụ thể hoặc qua trải nghiệm.

Nhân dịp có con em tâm sự tính làm bảo hiểm vì đây là việc vừa tốt lại vừa giàu. Mình viết bài này chia sẻ những điều người ta hay nói với chị em về việc làm bảo hiểm. Viết trên quan điểm của mình.

Ngày đầu làm bảo hiểm rất nhiều người nói Bảo Hiểm là 1 việc Nhân Văn này, một việc tốt, một việc tạo phúc đức.

—> Thiết nghĩ chỉ những việc buôn gian, bán lận, pháp luật cấm thì mới là việc xấu. Chứ còn lại thì việc nào cũng tốt.

Rồi “nhân văn”, rồi “phúc đức” liệu có to tát quá, văn học quá không?

Nguyên lý bảo hiểm lấy đông bù ít. Chia sẻ rủi ro những người tham gia với nhau. Vậy nhân văn nhất, phúc đức nhất phải là những người đang tham gia bảo hiểm.

Người đại lý bảo hiểm làm công việc là cầu nối đến với sự nhân văn đấy. Và nó cũng rất đa chiều, nếu làm sai rất dễ dẫn đến không “nhân văn”.

Có người lại bảo việc này thu nhập 9 con số, thời gian linh hoạt, phát triển bản thân rực rỡ.

—> Mình đã từng trải nghiệm lương 9 số (và cả lương 7 số, lương 0 số 🤣😝😝) và mình công nhận có lương 9 số thật. Nhưng nỗ lực để đạt được thì đúng là vỡ mặt luôn 😆😆😆. Và đấy là thu nhập chứ thực tế chưa nói đến chi phí. Xin để ngỏ vì chi phí này thì vô cùng 😂😂😂.

Thời gian đúng là linh hoạt. Không phải làm 8h mà có thể là 12h -18h. Không phải sáng 8h làm mà có thể là 10h nhưng lại kết thúc vào khi nào hết việc 😌.

Phát triển bản thân rực rỡ thì cũng tuỳ.

Vì bản thân phát triển hay không thì cốt lõi là chính mình đã hành động như thế nào. Công việc bảo hiểm cũng là môi trường tốt nhưng để “rực rỡ” thì phải xác định được hướng đi, làm chuẩn và không ngừng nỗ lực.

Vậy nên với mình bảo hiểm không quá hào nhoáng và siêu nhiên. Nó là bức tranh chân thực về tài chính, về các điều khoản, là tiền và sự tính toán cụ thể…

Chị em nên làm công việc này nếu chị em là người thích học hỏi, tìm tòi, trải nghiệm.

Còn nếu chị em nghĩ làm cho giàu thì chị em tìm đọc bài người khác chứ mình không có biết 😭

Nguồn: fb Phạm Thuý

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. EASY FINTEACH có rất nhiều kênh chia sẻ kiến thức miễn phí khác nhau như: Youtube, Podcast, Facebook Group, Zalo… chị em chọn kênh phù hợp để học TẠI ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *