Những chia sẻ của chị Hoà Mika – một đại lý bảo hiểm của công ty Manulife

Chân dung cô gái nghỉ dầu khí đi làm bảo hiểm

Tháng 8/2015, năm mình 23 tuổi, mình thi đậu vào một công ty dầu khí liên doanh. Với một đứa ở nông thôn như mình, chưa có tiền đi học một khóa tiếng anh nào lại thi đậu vào một công ty lớn mà phỏng vấn hoàn toàn tiếng anh thì đó là một niềm tự hào quá đỗi lớn lao với gia đình mình và tất cả mọi người xung quanh.

Mình còn nhớ có lần mình thi xong, bố gọi điện về còn bảo: Hay bố bán rẫy đi chạy việc cho con.

Mình rớt nước mắt sau khi nghe câu nói đó, đến bây giờ mình còn nhớ như in. Năm mình học lớp 11, bố cầm cố cả cái nhà đang ở đi vay ngân hàng 200tr để mua rẫy vì bố không muốn cả đời làm thuê cho ai nữa. Thế mà bố mình lại có thể bán đi để chạy việc cho mình.

Hồi trước phong trào chạy việc ở quê mình đình đám lắm. Chuyện người ta phải đi vay ngân hàng cả trăm triệu để chạy việc cho con cái vào được công ty nhà nước lương 3-4tr/tháng là chuyện thường ở phường.

Còn từ nhỏ mình đã có ý chí, không làm đúng ngành cũng được nhất định không bao giờ để bố mẹ phải còng lưng ra trả nợ cho mình như thế.

Cho đến bây giờ, mình cảm ơn chính mình những năm đó đã kiên định nỗ lực bằng chính sức mình không trông cậy vào ai, hồi đó mà bố chạy việc cho mình thì chắc mình chả bao giờ dám bỏ việc ngang như thế.

Mà may là có quen biết gì ai đâu mà chạy chọt 😎😎

Những năm tháng làm việc ở NSRP là những năm tháng năng nổ, nhiệt huyết nhất của mình. Cũng chính những năm tháng đó tạo tiền đề tài chính để mình làm được nhiều việc cho gia đình, mình vô cùng biết ơn NSRP đã nuôi sống mình và gia đình trong những năm tháng chúng mình cần tài chính nhất.

Nhưng rồi sau hơn 5 năm gắn bó, có nhiều điều mình cần thay đổi, mình không thể mãi mãi chỉ làm một việc như thế, mình thật sự muốn thay đổi. Muốn học, muốn giao lưu, muốn tạo giá trị cho bản thân, cho người xung quanh nhiều hơn. Rồi mình dấn thân vào Bảo Hiểm.

Có thể khi làm dầu khí mình sẽ được mọi người nhìn với con mắt khác, đó là điều tất nhiên, một công việc ổn định, lương cao ai chả muốn, nhưng sao bản thân mình không thấy hạnh phúc. Còn làm bảo hiểm thì ai chả làm được, cô chú ở nhà không học hành gì người ta cũng đi bán bảo hiểm kìa, học đại học ra, làm dầu khí ổn định như thế lại bỏ đi làm bảo hiểm 😞

Từ khi quyết định đi làm bảo hiểm, mình chả thấy “bèo bọt” gì cả, mình tin sẽ tạo ra được giá trị tương xứng và sẽ gặp được những khách hàng tương xứng với nỗ lực của mình.

Hôm nay Thầy XX hỏi :” Điều tâm đắc nhất khi bạn bước chân vào ngành bảo hiểm là gì?”

Với mình đó là tinh thần dám để ngoài tai mọi lời bàn tán, mình chỉ biết dấn thân và tạo ra giá trị, mình dám vượt qua vùng an toàn của bản thân.

Từ lúc đi làm bảo hiểm, mình nhận được nhiều giá trị.

Nếu ngày trước đi học miễn phí thôi cũng không muốn đi thì bây giờ mình tự bỏ tiền ra để đi học, thích học và biết việc học sẽ áp dụng vào công việc của mình như thế nào. Mỗi ngày mình luôn cảm thấy bản thân sống có ý nghĩa lắm, được làm việc mình thích, tìm thấy được môi trường Tam Bảo cho chính mình.

Biết ơn chính bản thân mình đã mạnh mẽ buông bỏ những thứ không làm mình hạnh phúc để dẫn bản thân đi đúng hướng. ☘️

Có một câu nói mà mình rất tâm đắc: “Hạnh phúc không phải là đích đến, hạnh phúc là một hành trình”.

Đừng mải mê chờ đợi phải đến một cái đích nào đó rồi mới cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc ở ngay chỗ ta đang đứng, từng phút từng giây, ta thấy hạnh phúc thì đó đã là đích đến.

Chúc chị em chúng ta đều cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình ❤

Dưới đây là những chia sẻ của chị Hoà Mika trong quá trình làm bảo hiểm, EASY TEAM xin được trích đăng lại, hy vọng chị em có thêm những góc nhìn thú vị và thành công với nghề Bảo hiểm 🍀

Có Bảo Hiểm Y Tế rồi có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ nữa không?

Có thẻ bảo hiểm PVI rồi có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ nữa không?

Hiểu đúng về Bảo Hiểm

Đóng phí 20 năm, bảo vệ 99 tuổi?

Review về thẻ Max sống khoẻ của Manulife

To be continued …

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. Chị em cũng có thể liên hệ với chúng mình theo các kênh dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *