Những chia sẻ của chị Phạm Thuý – một đại lý bảo hiểm của công ty Prudential

Chào các chị em. Mình là Phạm Thuý một đại lý bán bảo hiểm nhân thọ toàn thời gian.

Nghe thì có vẻ hơi “tầm thường” :)))) không phải là “chuyên gia hoạch định tài chính”/“chuyên viên tư vấn tài chính” hay ít ra cũng phải là “Tư vấn viên bảo hiểm” 😀

Nhưng mình nghĩ chức danh này là khá chuẩn về mặt ngôn từ :D. Và với bảo hiểm hay bất kỳ ngành dịch vụ nào khác liên quan đến phục vụ thì mấu chốt của vấn đề không phải bạn là ai? Vị trí gì? Mà là những giá trị bạn mang đến cho khách hàng như thế nào?

Đấy là điều mình tích luỹ được với nền tảng hơn 10 năm làm chăm sóc khách hàng. Công việc của mình khởi điểm từ những việc như tư vấn, giải quyết khiếu nại trực tiếp đến đào tạo kỹ năng, kiểm soát chất lượng phục vụ chăm sóc của đội ngũ hàng trăm người.

Mình làm bảo hiểm theo kiểu chăm sóc khách hàng – luôn mong muốn trao đến khách hàng những điều giá trị nhất.

Lý do mình đến với bảo hiểm vào thời điểm đấy rất đơn giản là do mình “Nhàn” quá. Công việc văn phòng khá nhẹ nhàng với mình nên mình muốn làm 1 cái gì đó vừa để học thêm và kiếm thêm thu nhập. Khởi đầu chỉ là muốn “thử” rồi theo thời gian thành “thật” và bị cuốn vào bảo hiểm khi nào không hay.

Ngộ nhận

Mình có rất nhiều điều ngộ nhận khi đến với bảo hiểm. 

Đầu tiên mình cho rằng mình có kỹ năng chăm sóc khách hàng sẽ là thế mạnh khi mình bán bảo hiểm :))))  

Bảo hiểm bán đâu cần phải mang tính kỹ thuật nhiều, nó chỉ là 1 sản phẩm chốt được bằng cảm xúc.

Sự thực là

Đến khi mình học bảo hiểm nghiêm túc thì những ngộ nhận đấy bị phá vỡ hoàn toàn. 

Mình nhận ra chính vì khách hàng rất yêu quý mình nên nó sẽ là áp lực khi mình làm bảo hiểm :))))

Khách hàng chỉ nghĩ mua vì “Thuý bán” :((( mà không để ý đến mình mua cái gì. Trách nhiệm của mình trong 1 hợp đồng sẽ lớn hơn rất nhiều lần. Vì vậy sẽ phải thật chuẩn, thật chính xác trong quá trình tư vấn. 

Bảo hiểm là sản phẩm có tính kỹ thuật rất cao. Nó hội tụ đủ kiến thức về tài chính, luật và y khoa. Nếu kiến thức không vững bạn dễ trao cho khách hàng 1 hợp đồng giá trị thấp (thiết kế xấu) hoặc vô giá trị (hợp đồng vô hiệu).

Cho nên

Mình rất may mắn vì đã ngộ ra điều ấy sớm. Ít nhất những hợp đồng mình đã từng ký đều khá ổn. 

Nhưng mình biết nhiều người không được may mắn như thế. Có những chị em làm lâu hơn mình nhưng vẫn hiểu sai về bảo hiểm hoặc không hề biết đến những nguyên lý cơ bản của bảo hiểm. Có những tư vấn viên mới vì ngộ nhận mà bán sai sau rồi khi nhìn lại thì day dứt khôn nguôi. 

Đó cũng là lý do mình hay viết và chia sẻ những góc nhìn của mình về bảo hiểm. 

Hi vọng chị em dành chút thời gian đọc những điều mình viết và chia sẻ cho những người cần để chúng ta hiểu đúng và làm đúng bảo hiểm.

Thực ra mình chỉ là 1 đứa bán bảo hiểm vô danh, bé tẹo giữa những cây đại thụ bảo hiểm lâu năm. Nhưng mình tin ở 1 góc độ nào đấy dù là chỉ giúp cho 1, 2 người đi đúng thì mình vẫn làm. Vì mình nghĩ những điều đúng sẽ được nhận ra và lan toả theo thời gian. 

Cảm ơn chị em đã đọc, cảm ơn rất nhiều.

Dưới đây là những chia sẻ của chị Phạm Thuý trong quá trình làm bảo hiểm, EASY TEAM xin được trích đăng lại, hy vọng chị em có thêm những góc nhìn thú vị và thành công với nghề Bảo hiểm 🍀

Làm bảo hiểm nhanh giàu?

Tìm khách

Đốt thuyền

Bảo hiểm đắt – rẻ

Gặp người đàn ông tốt cả đời không cần lớn

To be continued …

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. Chị em cũng có thể liên hệ với chúng mình theo các kênh dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *