Những chia sẻ của Mr. Nguyễn Bá Phước – Thầy XX của EASY FINTEACH

Chị em biết không!

Đầu năm 2018 Phước vào làm bảo hiểm sau khi Chủ động tìm vài công ty và may mắn được giới thiệu vào nhóm rất chất lượng. Nhưng sau đó 4 tháng Phước lại phải “Chủ động tạm dừng” ngay khi khách hàng biết đến nhiều hơn. Chắc chị em muốn biết tại sao đúng không?

Nhiều khái niệm bị lạm dụng

Sau 4 tháng, nhóm của Phước từ khoảng 15 người còn lại 2 người. Theo quan sát của Phước, có rất nhiều Đại lý bảo hiểm bị những người đi trước vô tình làm cho hiểu mập mờ các khái niệm đã bị lạm-dụng, đánh-tráo và bóp-méo. Do đó, họ bị cuốn theo, rồi đi vào vòng luẩn quẩn từ lớp đại lý này sang lớp khác. Kiểu như:

Làm bảo hiểm để Tự do tài chính hay có thu nhập thụ động?

Làm bảo hiểm để “tự do tài chính” – khái niệm này không đúng cho Đại lý bảo hiểm (ở bất cứ mô hình nào): Chị em thử nhìn sếp làm lâu năm của chị em xem họ có “ngủ mà tiền vẫn về” không mà tự do. Hay họ vẫn miệt mài gọi điện, nhắn tin ép doanh số. Đồng ý là ở mô hình Agency nó có phí năm thứ 2 đến năm thứ 5 nhưng chị em phải chăm sóc khách hàng. Còn doanh số đội nhóm thì chị em phải hỗ trợ đội nhóm bán hàng. Đúng không nào?

Thu nhập không giới hạn?

Thu nhập không giới hạn: khái niệm này cũng không sai, có nhiều tháng Phước cũng đạt con số bằng cả quý hồi Phước làm quản lý ở Viettel hay những anh chị đồng nghiệp lương 1, 2 tỷ một năm. Nhưng phải nói không có nhiều người làm được như vậy và thu nhập cũng không đều (kể cả mình). Nhiều bạn bán ghê lắm, đạt MDRT nhưng năm sau làm không đủ ăn luôn vì đã “bán hết” mối quan hệ rồi còn đâu nữa mà bán, mình thấy thương các bạn này vì thấy có mình ở đâu đó và cảm thấy rất nể những bạn được MDRT nhiều năm liên tiếp. Rồi nào nghe về “game” (một hình thức chạy số lấy thưởng), trả hoa hồng cho khách…

Rồi tỷ lệ đại lý tồn tại sau 2 năm chỉ có 5%, tỷ lệ hủy hợp đồng cũng rất cao ở khoảng 30% – 35% – mà hủy hợp đồng là mình làm khách mất tiền rồi, đúng không?

Thất vọng…

Ngoài không đạt được kỳ vọng mình còn tự hỏi: “Ủa, sao không ai nói mình trước những điều này trước khi mình làm?”, mình thất vọng nên tạm gác lại, không tập trung cho bảo hiểm nữa. Trong thời gian đó mình luôn nghĩ “phải làm 1 cái gì đó cho cộng đồng bảo hiểm”. Vì bảo hiểm là 1 ngành hợp pháp, cách chi trả rất nhân văn, đáng được nhân rộng nhưng do việc truyền thông và đào tạo chưa đúng mực nên làm nhiều người hiểu mập mờ, còn nói “bảo hiểm là lừa đảo”.

Bước ngoặt

May thay, do trước đó Phước làm tốt Online Marketing nên “thương hiệu cá nhân“ khá tốt trên facebook (bạn có thể xem khoảng 8/2018 trên facebook cá nhân của Phước sẽ rõ) nên Phước vẫn có hợp đồng do khách hàng tự tìm đến và đỉnh điểm là hợp đồng mệnh giá bảo hiểm lên đến 50 tỷ cũng tự khách tìm đến. Mình vui và nghĩ đây là cú hích để mình làm điều gì đó cho cộng đồng bảo hiểm.

Thành tích nhỏ của mình khi làm bảo hiểm

Rồi, nói nãy giờ để chị em hiểu hoàn cảnh ra đời của câu trả lời “làm thế nào để tồn tại 2 năm trong ngành bảo hiểm” mà Phước đã trải qua, mời chị em đọc chi tiết tại đây.

Phước cũng sẽ bày cho chị em cách mà Phước đã ký những hợp đồng lớn tại đây.

Ba bước để có khách hàng liên tục không đứt đoạn tại đây.

Phước đã ký hợp đồng cho khách hàng “Lạ Hoắc” như thế nào? tại đây.

Suýt đền hợp đồng vì thiếu trải nghiệm thực tế tại đây.

Cảm nhận bảo hiểm dưới góc nhìn tài chính tại đây.

Có phải Công ty bảo hiểm chỉ cần “click chuột” là có hết lịch sử bệnh án của khách hàng? tại đây.

4 cấp độ hiểu biết trong quản trị tài chính cá nhân tại đây.

Không cần tốt nghiệp THPT cũng có thể làm Đại lý bảo hiểm. Liệu có gì sai? tại đây.

Khi người mê tín mua bảo hiểm tại đây.

Đại lý bảo hiểm đấu tranh vì ai? tại đây.

Bạn đau khổ khi không “bảo vệ được người thân” để làm gì? tại đây.

Phân biệt Tư vấn tài chính, Đại lý bảo hiểm, Tư vấn bảo hiểm (độc lập) tại đây.

COT, TOT là tư vấn tài chính doanh nghiệp? tại đây.

to be continued …

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. Chị em cũng có thể liên hệ với chúng mình theo các kênh dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *