Vì sao bán Bảo Hiểm liên kết đầu tư cần chuẩn bị kỹ?

Tự nhiên mình thấy cái tựa đề bài này hơi thừa, vì bán cái gì mà chẳng phải chuẩn bị kỹ. Nhưng thôi kệ nó. Còn theo ý mình chị em cần chuẩn bị kỹ vì các lý do sau:

SẢN PHẨM ĐA NĂNG

Hồi xưa nhà mình dùng cái máy xay sinh tố đa năng của Phillip. Cái máy này vừa có chức năng xay sinh tố, rồi ép nước trái cây, có vài cối xay thịt, xay tiêu. Mà mình thấy rối quá nên cá nhân mình không xài được, chỉ có vợ xài. Nhưng xài đến 1 thời gian ngắn, vừa hết bảo hành thì nó hư cái xay chính là xay sinh tố, nên bỏ luôn cái máy. Vì tiền thay thế phụ kiện nó gần bằng luôn tiền mua cái máy mới. Thế là sau này nhà mình chỉ dùng máy 1 chức năng.

Sản phẩm Liên kết đầu tư cũng vậy, nó phức tạp ở chỗ là Vừa bảo hiểm, vừa đầu tư. Mà nếu là liên kết đơn vị lại càng rối, vì ngay trong cái phí bảo hiểm rủi ro cũng có đầu tư rồi. Phần đầu tư ở đây là phần định kỳ hàng tháng công ty phải bán chứng chỉ quỹ để trừ vào phí bảo hiểm rủi ro cho khách hàng, cho nên nếu giá Chứng chỉ quỹ tăng lên thì khách hàng CÓ LỢI, nhưng nếu giá chứng chỉ quỹ giảm xuống thì khách hàng BẤT LỢI (chứ không phải chỉ phần top up mới gọi là đầu tư như sản phẩm liên kết chung UL). Mình hay gọi chỗ này là Trading (mua bán ngắn hạn) trong bảo hiểm.

ĐẦU TƯ BỔ SUNG

Không phải đầu tư là giàu, là lời, vì có năm cũng lỗ, có khi bỏ 100 triệu, sau 3 năm nhìn lại tài khoản vẫn là 100 triệu, hoặc ít hơn đôi chút (năm 2017, đầu 2018 chẳng hạn). Nhiều khách hàng không hiểu lại bảo “ớ, thế bỏ ngân hàng sướng hơn”. 😀

Có phải chị em chưa từng được đào tạo tài chính nền tảng? Liệu kiến thức tài chính chị em đang dùng là kiến thức tài chính chuẩn mực hay chỉ là kiến thức tài chính bản năng? Làm thế nào để tiếp cận kiến thức tài chính một cách đúng đắn, từ gốc? Hãy tham khảo Hướng dẫn từng bước học tài chính cho người mới. Các câu hỏi sẽ dần được trả lời.

NHIỀU LOẠI PHÍ

Sản phẩm liên kết đơn vị có 7 loại phí, còn trong định nghĩa thì có đến 11 loại phí. Do đó, Tư vấn cần phải hiểu rõ để trả lời tường tận cho khách hàng.

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Này cũng vui, vì nếu gặp khách hàng có hiểu biết về đầu tư thì họ “quay” mình cũng mệt, nhưng đối tượng này mà mình giải quyết được thì lại ngon, có thể bán hợp đồng to. Vì đầu tư vào bảo hiểm nó hay ở chỗ có “nơi trú ẩn” do bảo hiểm có nhiều quỹ, mình có thể chuyển quỹ khác an toàn hơn khi thị trường bất ổn.

Còn trường hợp gặp khách hàng không có kinh nghiệm đầu tư mà mình nói về đầu tư thì họ lại rối. Nếu mình không hiểu sâu, chi tiết thì không trình bày đầy đủ, dễ hiểu được, cũng nguy hại về sau. 

KẾT LUẬN

Mình vẫn nghĩ Bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ là sản phẩm chủ lực trong những năm sắp tới. Mình cũng thích sản phẩm này, vì nó sẽ giúp mình giải bài toán là khách hàng dư tiền mà không biết làm gì, muốn gửi tiết kiệm cho con nhưng thấy lời lãi ít, đầu tư trực tiếp vào chứng khoán thì bị ngại rủi ro. Do đó, thời gian tới mình sẽ tập trung cùng cộng đồng tìm hiểu về sản phẩm này để đa dạng hóa khách hàng, cũng như tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Chị em nghĩ thế nào về Bảo hiểm liên kết đầu tư?

Cảm ơn vì chị em đã ở đây

Cảm ơn chị em đã luôn theo dõi và ủng hộ EASY FINTEACH, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này. Chị em cũng có thể liên hệ với chúng mình theo các kênh dưới đây:

Có 3 bình luận

  1. Lê Như Anh nói rằng:

    Trong dòng ILP, cá nhân em thấy nó rất tuyệt vời. Ngoài quyền lợi bảo vệ như các dòng khác thì khách hàng vẫn được đầu tư hiệu quả. Nếu khách hàng có kiến thức đầu tư hoặc có khẩu vị mạo hiểm thì chọn các loại quỹ có nhiều cổ phiếu; nếu khách hàng ko thạo đầu tư hoặc ko ưa mạo hiểm thì chọn các quỹ an toàn, có nhiều trái phiếu hoặc các công cụ tiền tệ với mức lãi ít hơn nhưng an toàn hơn. Bởi nếu tham gia các dòng sản phẩm khác thì tiền của khách hàng cùng được đem đi đầu tư qua các quỹ mà cty có ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *